กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

5
การใช้ บิทคอยน์ ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ อาจเป็นเรื่องที่ดูไกลตัวสำหรับบางคน เพราะดูเหมือนสกุลเงินดิจิทัลเป็นเรื่องของอนาคต แต่หากศึกษาดีๆ จะรู้ว่า ปัจจุบันบิทคอยน์สามารถซื้ออะไรได้หลายอย่างที่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด มาดูกันดีกว่าว่าถ้าหากเราซื้อบิทคอยน์ไว้ในมือแล้ว

เราสามารถใช้ บิทคอย์ ไปซื้ออะไรต่อได้บ้าง
1.รถยนต์
สำหรับยานยนต์ที่มูลค่ามากที่สุดในตอนนี้อย่าง Tesla ที่หลายคนคงรู้จักในนามบริษัทที่ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ก็สามารถใช้บิทคอยน์ซื้อได้แล้ว เมื่ออีลอน มัสก์ ซีอีโอบริษัท Tesla ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่า ขณะนี้สามารถใช้บิทคอยน์ซื้อรถ Tesla ในสหรัฐอเมริกาได้แล้ว โดยก่อนหน้านี้อีลอน มัสก์ ก็ได้ซื้อบิทคอยน์ มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 4.5 หมื่นล้านบาทนั่นเอง

การใช้บิทคอยน์ซื้อรถ Tesla นั้น บิทคอยน์ที่จ่ายไปจะไม่ถูกแปลงเป็นเงินสกุลอื่น และอีลอน มัสก์ยังบอกอีกว่า การชำระเงินด้วยบิทคอยน์ในประเทศอื่นๆ จะสามารถใช้ได้ภายในสิ้นปีนี้ 2564 นี้ และไม่นานเกินรอ ตอนนี้ประเทศไทยสามารถซื้อ Tesla ด้วยบิทคอยน์ได้แล้ว เมื่อวสุธากรุ๊ป ผู้นำเข้ารถยนต์ Tesla แห่งเดียวในประเทศไทย ร่วมกับ Zipmex รับเหรียญสกุลเงิน Bitcoin Ethereum USDT และ Zipmex Token ในการซื้อ Tesla นอกจากนี้ Zipmex ยังจับมือกับ Renazzo Motor ตัวแทนจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการ รายเดียวในประเทศไทย ให้บริการซื้อรถด้วย Bitcoin เหมือนกัน เรียกได้ว่า ชอบแบบไหนก็มีให้เลือกชอปได้ตามสะดวกเลย

เราสามารถใช้ บิทคอย์ ไปซื้ออะไรต่อได้บ้าง ดูเพิ่มเติิมที่นี่ https://zipmex.com/th/learn/
9
รับซื้อ ขาย จำนำ ของเก่าของโบราณ ของสะสม รับเช่าพระเครื่องพระบูชา
รับเช่าพระเครื่องพระบูชา เก่า-ใหม่ทุกประเภท ที วัตถุโบราณดอทคอมwww.wattuboran.com

Tel : 0867536666

Line : @wattuboran

10
หากเรามีความจำเป็นจะต้องกู้เงิน ต้องขอสินเชื่อ เพื่อนำเงินไปใช้งานไม่ว่าจะด้วยความจำเป็นประการใดก็ตาม การขอสินเชื่อนั้นมีขั้นตอนหลายอย่างด้วยกัน ก่อนที่จะคิดสมัครขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น เราควรตรวจสอบความสามารถในการรับภาระหนี้ของเราก่อนเป็นอันดับแรกจะมีขั้นตอนอย่างไรนั้น ลองมาดูกันเลย

ข้อควรคิดก่อนตัดสินใจสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

การกู้สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นการขอเงินก้อนมาเพื่อที่จะเอาไปใช้จ่ายตามความเหมาะสมของผู้ขอสินเชื่อ โดยจำนวนเงินที่ขอสินเชื่อนั้นจะสามารถขอได้ตั้งแต่ 2-5 เท่าของเงินเดือนของผู้ขอ

ข้อดีของการขอสินเชื่อส่วนบุคคลก็คือผู้ขอสินเชื่อไม่จำเป็นจะต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยสินเชื่อส่วนบุคคลสามารถกำหนดระยะเวลาการกู้ได้แน่นอน ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่คงที่ มีการชำระเงินรายเดือนที่เท่าๆกันทุกเดือน ซึ่งการกู้รูปแบบนี้อาจจะสามารถกู้เป็นเงินสดหรือไม่ก็ได้ หรืออาจจะเป็นสิ่งของที่มีความจำเป็นจะต้องใช้โดยตรง เช่นการชำระซื้อสินค้าหรือบริการโดยใช้บัตรผ่อนสินค้าที่มีอัตราดอกเบี้ยสูง

ข้อควรคิดก่อนตัดสินใจสมัครสินเชื่อเงินสดส่วนบุคคล ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/personalloan/review/113427/